गुलाबजाम | Gulabjam Recipe in Marathi | Indian Recipes
गुलाबजाम Gulabjaam Recipe in Marathi
Gulabjam |
साहित्य :
१ पाव खवा
१ वाटी मैदा
१ पाव डालडा
२ वाटी साखर
वेलची(इलायची) पूड
१ वाटी दूध
रोझ एसीन्स
कृती:
पाकासाठी
कृती:
- प्रथम खवा आणि मैदा एकत्र करून घ्या.
- दोन्ही सारण मिळून घ्या सारण मुलायम होण्या करीत थोड्या दुधाचा वापर करा.
- कणके प्रमाणे मळून घेतल्यावर त्याचे छोटे छोटे गोळे करून घ्या.
- २५-३० गोळे १ पाव खाव्यात होत्यात.
- मंद आचेवर तुपात तळून घ्या
पाकासाठी
- एका भांड्यात २ वाटी साखर घेऊन त्यात १ वाटी पाणी घाला..
- १ चमचा दूध घालून १ तरी पाक होईपर्यंत उकळू घ्या.
- १ तरी पाक झाल्यावर पाक गाळून घ्या
- त्यात थोडा रोज एसीन्स मिळवा
- त्यात वेलची पूड घालून तळलेले गुलाबजाम पाकात घाला
0 Comments